TIN TỨC

Tư vấn cách chọn nội thất gỗ phù hợp với phong cách thiết kế

Tư vấn cách chọn nội thất gỗ phù hợp với phong cách thiết kế

Tư vấn cách chọn nội thất gỗ phù hợp với phong cách thiết kế

Bạn đang gặp vướng mắc trong vấn đề lựa chọn nội thất gỗ phù hợp với phong cách thiết kế của gia đình. Hãy để Morehome giúp bạn có được 1 không gian như ý muốn.

Xem ngay các mẫu nội thất đẹp của Morehome

Tư vấn lựa chọn nội thất phù hợp với phong cách thiết kế

Tìm hiểu về phong cách thiết kế cho không gian

Phong cách Hiện đại:

Phong cách thiết kế hiện đại tập trung vào sự đơn giản, sạch sẽ và chức năng. Nó thường có các đường nét thẳng, hình học và sử dụng các vật liệu công nghiệp như kim loại, kính và gỗ tự nhiên. Màu sắc thường là tông màu trung tính với điểm nhấn của màu sắc tươi sáng.

Phong cách Cổ điển:

Phong cách thiết kế cổ điển mang đến vẻ đẹp trường tồn và tinh tế. Nó sử dụng các chi tiết trang trí phức tạp, các đường cong mềm mại và sử dụng nhiều chất liệu sang trọng như gỗ chạm khắc, đá, da và vải lụa. Màu sắc thường là tông màu trung tính và tươi sáng như vàng, xanh lá cây và đỏ đậm.

Phong cách Scandi:

Phong cách thiết kế Scandi tập trung vào sự đơn giản, sáng sủa và thoải mái. Nó có xu hướng sử dụng gỗ nhạt, tông màu trắng và xám để tạo cảm giác nhẹ nhàng và rộng rãi. Đường nét đơn giản, chất liệu tự nhiên và ánh sáng tự nhiên quan trọng trong phong cách này.

Nội thất gỗ mang đến sự sang trọng cho không gian căn phòng

Lựa chọn màu sắc của nội thất gỗ

Màu sắc của nội thất gỗ có thể phong phú và đa dạng, tùy thuộc vào loại gỗ và xử lý bề mặt của nó. Dưới đây là một số màu sắc phổ biến của nội thất gỗ:

Gỗ tự nhiên:

Màu gỗ tự nhiên thường có sự đa dạng từ màu sáng như gỗ thông, gỗ sồi tự nhiên đến màu đậm như gỗ hồng đào, gỗ cẩm lai. Màu sắc tự nhiên của gỗ có thể mang đến vẻ ấm áp, tự nhiên và tạo nên sự tương phản với không gian xung quanh.

Gỗ sơn:

Một cách phổ biến để thay đổi màu sắc của nội thất gỗ là sơn hoặc phủ một lớp màu lên bề mặt gỗ. Điều này mở ra một loạt các tùy chọn màu sắc, từ màu trắng truyền thống, đến các tông màu xám, đen, xanh hay các màu sắc tươi sáng như đỏ, xanh dương, vàng. Sơn gỗ cũng có thể tạo hiệu ứng như vân gỗ, tạo nên một cái nhìn độc đáo và đa dạng.

Gỗ nhuộm:

Quá trình nhuộm gỗ cho phép thay đổi màu sắc của gỗ một cách đáng kể. Gỗ có thể được nhuộm để tạo ra các màu sắc đậm và tươi sáng như màu xanh, đỏ, đen hoặc các màu sắc tự nhiên như màu nâu đậm, màu xám. Quá trình nhuộm gỗ cũng có thể tạo ra hiệu ứng màu đa sắc hoặc vân gỗ độc đáo.

Lựa chọn nội thất gỗ phù hợp với màu sắc tổng thể

Nhờ sự giúp đỡ của các chuyên gia

Nếu thấy khó khăn trong vấn đề lựa chọn nội thất cho phong cách thiết kế hãy nhờ đến sự tư vấn của đội ngũ chuyên gia có chuyên môn:

Kiến trúc sư: Kiến trúc sư là những chuyên gia trong lĩnh vực thiết kế không gian và có hiểu biết sâu về các phong cách thiết kế và sự kết hợp màu sắc. Họ có thể tư vấn và thiết kế không gian nội thất gỗ phù hợp với phong cách và yêu cầu của bạn.

Nhà thiết kế nội thất: Nhà thiết kế nội thất là những chuyên gia trong việc tạo ra không gian nội thất đẹp mắt và chức năng. Họ có kiến thức về sự kết hợp màu sắc, vật liệu và nội thất gỗ để tạo ra không gian hài hòa và phù hợp với phong cách thiết kế.

Nhờ đến sự hỗ trợ và quan tâm của đội ngũ KTS

Chuyên gia về nội thất gỗ: Có những chuyên gia chuyên về nội thất gỗ và có kiến thức sâu về các loại gỗ, màu sắc và xử lý bề mặt. Họ có thể cung cấp thông tin về các loại gỗ phù hợp với yêu cầu của bạn và giúp bạn chọn màu sắc và hoàn thiện phù hợp.

Nhân viên tư vấn của cửa hàng nội thất: Khi mua nội thất gỗ, bạn có thể tìm đến nhân viên tư vấn của cửa hàng nội thất. Họ có kiến thức về các sản phẩm và màu sắc, và có thể tư vấn cho bạn về lựa chọn nội thất gỗ phù hợp với phong cách và màu sắc mà bạn muốn.

Bạn muốn sở hữu 1 không gian sống chất lượng, hài hoà hãy để đội ngũ KTS của Morehome tư vấn và hỗ trợ. Với kinh nghiệm nhiều năm trong ngành Morehome tự tin mang đến bạn và gia đình 1 không gian sống chất lượng nhất.


Related